Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, đem lại nhiều sự tiện nghi cho con người. Các hình thức thanh toán rườm rà trước đây được thực hiện một cách vô cùng đơn giản. Mọi ngành mọi nghề ngày nay đã có một bước tiến vượt bậc. Việc thanh toán được diễn ra nhanh chóng trên online. Và đặc biệt ngành nhà hàng cũng không bỏ qua những công nghệ hữu ích này vào trong kinh doanh. Chắc chắn, nó sẽ đem lại hiệu quả trong kinh doanh cho các nhà hàng một phần nào đó. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những hình thức Online không thể thiếu trong kinh doanh nhà hàng.

Lợi ích khi thanh toán Online tại nhà hàng

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc thanh toán online mang lại rất nhiều sự tiện nghi trong cuộc sống. Vậy còn đối với ngành nhà hàng thì sao? Việc thanh toán Online mang lại những hiệu quả gì cho công việc kinh doanh? Chắc chắn đây là sự thắc mắc của rất nhiều các chủ nhà hàng phải không. Tại sao tôi lại phải bỏ ra một chi phí để thực hiện hình thức thanh toán này?

Những lợi ích khi sử dụng thanh toán online
Những lợi ích khi sử dụng thanh toán online

Dưới đây sẽ là những lợi ích khi các nhà hàng áp dụng thanh toán online:

  • Chắc chắn với hình thức thanh toán online thì cực kì nhanh chóng và tiện dụng. Chỉ với một vài thao tác cơ bản khách hàng đã thanh toán xong hóa đơn cho mình.
  • Với các hình thức thanh toán này, tránh được hiện tượng nhà hàng không có đủ tiền lẻ. Để thanh toán lại cho khách hàng của mình. Đây là một điều không hề tốt một chút nào đối với bất kì một nhà hàng ăn uống nào.
  • Khả năng tự sao kê thanh toán vào trong báo cáo. Giúp giảm thời gian tổng hợp lại số liệu cho bộ phận kế toán.
  • Đối với khách hàng sẽ không cần mang quá nhiều tiền mặt trong mỗi lần đi ăn uống.
  • Các hình thức thanh toán online hiện nay cũng cực kì an toàn. Cho nên các khách hàng không cần phải lo về vấn đề bảo mật khi thực hiện các giao dịch nhé.
  • Các phần mềm quản lý kinh doanh thường tích hợp đầy đủ các hình thức thanh toán online để tiện lợi hơn trong việc thanh toán, kiểm kê và báo cáo.

Các hình thức thanh toán online không thể thiếu cho các nhà hàng

Cũng giống như các ngành khác, ngành kinh doanh nhà hàng cũng cần hội nhập vào cuộc cách mạng 4.0. Cho nên những điều gì mà mang lại sự tiện ích nhất cho các khách hàng nhất. Nhà hàng đều cần phải áp dụng. Vậy có những hình thức thanh toán online phổ biến nào?

Thanh toán Online bằng thẻ ghi nợ quốc tế

Thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế là một hình thức thanh toán phổ biến nhất hiện nay. Những loại thẻ đó bao gồm: Visa và Mastercard. Đây là hình thức thanh toán được xem là tuyệt vời nhất đối với các khách du lịch nước ngoài. Không cần phải sử dụng quá nhiều tiền mặt mà chỉ với một chiếc thẻ nhựa có gắn chip. Thì chỉ với một thao tác quẹt thẻ đơn giản là bạn đã thực hiên thah toán nhanh giao dịch của mình.

Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế
Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế

 

Đối với ngành nhà hàng, đây là hình thức thanh toán vô cùng nhanh cho các khách hàng. Khác biệt lớn nhất là dùng thẻ này không cần phải nhập mã pin khi quẹt thẻ. Cho nên thời gian thực hiện thanh toán sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây cũng được xem là một lỗ hổng của hình thức thanh toán này. Nếu như bạn thực hiện giao dịch tại những địa chỉ không uy tín thì khả năng mất tiền trong thẻ là rất cao.

Thanh toán bằng các cổng thanh toán online qua website nhà hàng

Thanh toán bằng các cổng thanh toán online qua website nhà hàng
Thanh toán bằng các cổng thanh toán online qua website nhà hàng

Chắc hẳn đối với người Việt Nam các cổng thanh toán online qua website nhà hàng để thanh toán cho các dịch vụ đặt tiệc, đặt bàn trước khá quen thuộc phải không. Chắc chắn với các cổng thanh toán này việc thực hiện các giao dịch được diễn ra đơn giản hơn. Thời gian thực hiện các giao dịch cũng nhanh chóng hơn. Vậy nhà hàng bạn có nên áp dụng hình thức thanh toán online này hay không? Dưới đây là một số cổng thanh toán online phổ biến nhất hiện nay:

 

  • Cổng thanh toán Online nganluong.vn
  • Thanh toán online Payoo.vn
  • Cổng thanh toán Baokim.vn
  • Thanh toán bằng Paypal

Những hình thức thanh toán online ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ tính bảo mật cao và sự tiện lợi. Đem tới sự yên tâm cho các thực khách khi thanh toán tại các nhà hàng. Việc tích hợp các hình thức thanh toán điện tử chắc chắn sẽ giúp cho nhà hàng. Nhận được những cái nhìn tích cực của khách hàng đối với nhà hàng. Cho nên đây sẽ là sự cân nhắc lựa chọn cho nhà hàng của bạn.

Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ ngân hàng nội địa

thẻ ngân hàng nội địa
Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ ngân hàng nội địa

Thanh toán các thẻ ngân hàng nội địa là hình thức thanh toán đã có mặt từ lâu và là một trong những phương thức chính hiện nay. Ngày ngày giờ giờ chúng ta đều thực hiện các giao dịch thông qua ngân hàng nội địa. Hình thức thanh toán quẹt thẻ cũng tương tự như bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên, với các thẻ nội địa bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch ở nước ngoài. Đây cũng là một bất cập đối với những ai chỉ sử dụng thẻ nội địa mà không có thẻ visa. Tuy nhiên, đối với hình thức quẹt thẻ nội địa. Bạn sẽ cần phải có mã PIN thì mới có thể kết thúc được giao dịch thanh toán. Đảm bảo độ an toàn cho tài khoản thanh toán của bạn.

Là một nhà hàng thì ở mức độ cơ bản nhất bạn cũng nên trang bị cho nhà hàng những máy quẹt thẻ. Khách hàng sẽ có xu hướng và sở thích thanh toán không cần tiền mặt khi đi ăn. Chắc chắn đây là một điều mà các chủ nhà hàng cần quan tâm. Nếu như các đối thủ của bạn mà đã áp dụng hình thức thanh toán này. Mà nhà hàng bạan không áp dụng thì đây là một điểm trừ của bạn so với nhà hàng đối thủ rồi. Chắc chắn đây là một điều mà các chủ nhà hàng cần cân nhắc áp dụng cho nhà hàng của mình.

Thanh toán thông qua các ví điện tử

ví điện tử
Thanh toán thông qua các ví điện tử

Thanh toán thông qua các ví điện tử là một hình thức thanh toán mới nhất. Hình thức thanh toán này chỉ mới được áp dụng trong một vài năm gần đây. Với hình thức thanh toán này đem tới cho người dùng sự tiện dụng tới vô kể. Chỉ với một chiếc điện thoại có tích hợp ví điện tử, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch trong tích tắc. Đây là một sáng tạo vô cùng tuyệt vời của các lập trình viên sáng tạo ra giúp bạn có thể thanh toán nhanh chóng trực tiếp qua smartphone. Vậy nên đi đâu các bạn chỉ cần cầm 1 smartphone có tích hợp Internet. Thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành các thanh toán tại bất kì các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi nào một cách nhanh chóng.

Chỉ với một mã quét trên điện thoại, nhân viên chỉ cần quét mã một phát là xong luôn. Thời gian thực hiện giao dịch chỉ chưa tới 5s. Một con số cực kì tuyệt vời để có thể kết thúc được 1 giao dịch thanh toán. Đây chắc chắn là một hình thức đã được rất nhiều các nhà hàng tích hợp vào trong kinh doanh. Để có thể đem tới cho các khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chắc chắn đây sẽ là một điểm nhấn của nhà hàng bạn trong tâm trí của các khách hàng.

Nếu bạn ăn ở các nhà hàng ở Trung Quốc mà lại không thể thanh toán bằng tiền mặt, có cách khác chính là sử dụng dịch vụ thanh toán hộ như đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ Alipay, Wechat Cẩm Thạch cũng là những lựa chọn được quan tâm.

Kết luận

Với những chia sẻ của Onsoft trên đây, các hình thức thanh toán phổ biến nhất tại nhà hàng. Bạn sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về các hình thức thanh toán này. Nếu bạn là chủ các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho nhà hàng của bạn. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong khâu vận hành và quản lí nhà hàng. Đây cũng là một yếu tố để đáp ứng các nhu cầu thanh toán của các khách hàng.