Với xu hướng công nghệ số đang lan rộng hiện nay, các doanh nghiệp đã dần dần áp dụng các ứng dụng, phần mềm trong hệ thống quản lý của mình. Việc làm này mang lại nhiều hiệu quả tích cực và đang được các chủ doanh nghiệp hiện nay. Bài viết dưới đây OnSoft xin giới thiệu một số phần mềm ERP (viết tắt của Enterprise Resource Planning), tức là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động đánh giá, điều hành, quản lý nguồn tài nguyên tốt nhất năm 2021.

Vì sao nên sử dụng phần mềm ERP?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Hạn chế sai sót khi quản lý

Có rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên gặp vấn đề thống nhất dữ liệu vì thông tin được lưu trữ bởi nhiều bộ phận khác nhau. Khi một ngày doanh nghiệp phải nhập vào vô số thông tin từ tất cả các bộ phận: nhân sự, hành chính, kế toán, kinh doanh,… thì sự sai sót là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn, những danh nghiệp sản xuất với số lượng nhân công, nguyên liệu lớn như sản xuất lò hơi Phúc Trường Hải, các công ty thương mại điện tử như Shopee, các doanh nghiệp Agency,… Tuy nhiên nhờ vào việc quản lý dữ liệu tập trung và công nghệ lưu trữ tiên tiến, các phần mềm ERP sẽ giảm thiểu những sai sót không đáng có. Trong một số trường hợp, phần mềm còn tích hợp tính năng chỉnh sửa tự động hạn chế sai sót khi nhập dữ liệu và bảo mật, phân quyền khá tốt. Điều này giúp dữ liệu hạn chế bị đánh cắp.

Phần mềm ERP giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực

Nguồn dữ liệu càng nhiều thì càng cần nhiều nhân lực quản lý nó, bởi vì khả năng của một người là có giới hạn không thể chịu trách nhiệm cả kho dữ liệu khổng lồ. Từ đó kéo theo các vấn đề phát sinh về thời gian quản lý, thống nhất dữ liệu cũng như chi phí. Sử dụng phần mềm ERP chính là cách để tiết kiệm vô số nhân lực, chi phí chi cho việc quản lý cũng như thời gian toàn công ty. Hơn nữa thay vì sử dụng các phần mềm truyền thông, những phần mềm ERP sẽ tiên tiến và giúp nhân viên tiết kiệm thời gian hơn hẳn.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP
Phần mềm ERP

Phát triển theo xu hướng

Trước khi những phần mềm ERP như thế này ra đời, các doanh nghiệp thường áp dụng cách quản lý truyền thống là sử dụng excel – một công cụ không tốn nhiều chi phí và khá dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp thủ công này tồn tại nhiều khuyết điểm, đặc biệt nó không còn phù hợp với khối lượng dữ liệu lớn và cần nhiều thao tác một lúc. Do đó phần mềm ERP như một sự thay thế tối ưu hơn, đặc biệt trong thời đại số hóa. Khi tất cả những đối thủ xung quanh đều tận dụng ERP như một ưu thế, việc cứ duy trì mãi công cụ truyền thống sẽ khiến bạn bị tụt lùi so với đối thủ.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp tăng doanh thu

Với hệ thống phần mềm ERP bài bản và chuyên nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ không còn phải tốn quá nhiều thời gian để giải quyết những vấn đề thủ công vụn vặt, hay xử lý những sai sót như đã liệt kê ở trên. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ dồn nhiều nguồn lực tập trung cho việc chăm sóc và mở rộng lượng khách hàng hiện tại được toàn diện hơn nhờ khả năng lưu trữ thông tin khách hàng và phân tích dữ liệu đã có. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ tạo ra các chương trình Marketing, Khuyến mãi nhằm kích cầu, thu hút khách hàng mới, thúc đẩy việc tăng doanh thu.

Theo khảo sát thì một số doanh nghiệp sau khi triển khai, sử dụng phầm mềm CRM (một phần mềm nhỏ trong hệ thống ERP) do công ty kamasoftware cung cấp thì lượng khách hàng ổn định hơn trước rất nhiều, khách hàng cũng rất hài lòng với dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc của công ty, hệ thống chuyên nghiệp, tự động rất nhiều so với cách làm thủ công.

5 phần mềm ERP tốt nhất 2021

1/ Phần mềm quản lý doanh nghiệp OpenERP

Phần mềm quản lý doanh nghiệp OpenERP
OpenERP

OpenERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện cung cấp các chức năng quản trị bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản trị dự án, lưu trữ kho hàng, nguồn sản xuất, chi phí, nhân sự… Sự tiện dụng của phần mềm này nằm ở việc nó có hơn 1000 module, tích hợp tất cả các ứng dụng quản lý trong một hệ thống cùng chức năng tự động kiểm soát và hoạch định tổng thể các nguồn lực doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất là có thể quản lý tất cả những nguồn dữ liệu của các phòng ban. Với 39$/tháng bao gồm miễn phí cài đặt, nâng cấp và chế độ bảo trì sửa lỗi chu đáo, doanh nghiệp đã có ngay công cụ hỗ trợ tiên tiến trong các hoạt động hàng ngày.

2/ Phần mềm quản lý doanh nghiệp OpenBravo

phần mềm OpenBravo

Một phần mềm cũng được ưa chuộng không kém OpenERP đó chính là OpenBravo. Nó được hơn 6000 cá nhân và tổ chức tin dùng bởi tốc độ cao, giao diện thân thiện dễ sử dụng và tích hợp nhiều tính năng đa dạng. Thông qua OpenBravo, bạn có thể kiểm soát dữ liệu tập trung, quản lý kho, quản lý dự án, quản lý mua sắm, quản lý khác hàng… Phần mềm này có hai phiên bản: bản nguồn mở miễn phí (Community Edition) và bản thương mại (Network Edition, 10000 Euro/ năm).

3/ Phần mềm quản trị doanh nghiệp Compiere

Phần mềm Compiere
Compiere

Compiere hiện đang được áp dụng rộng rãi tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Phần mềm này là nó tích hợp đầy đủ hệ thống quản trị khách hàng (CRM) và các tính năng quản lý doanh nghiệp (ERP). Điểm vượt trội của nó là có thể chạy trược trên mạng cục bộ hoặc hệ thống điện toán đám mây (Amazon’s Elastic Compute Cloud : EC2). Các nhà lập trình ra phần mềm này đã từng tuyên bố rằng đây là lựa chọn tốt, giá cả phải chăng và đảm bảo tính thích nghi cao cho doanh nghiệp. Hiện phần mềm này có hai phiên bản là miễn phí và trả phí.

4/ Phần mềm quản lý doanh nghiệp WebERP

Phần mềm WebERP
Phần mềm WebERP

WebERP là hệ thống mã nguồn mở được lưu trữ hoàn toàn trực tuyến, trên bất kỳ trình duyệt nào như: Internet Explorer, Chrome, Firefox… Nếu như các phần mềm trên chủ yếu tập trung vào các tập đoàn lớn thì WebERP có đối tượng khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dù thế, nó vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng của một phần mềm quản lý chuyên nghiệp như hệ thống quản lý kho hàng, quản lý mua sắm, quản lý dữ liệu chung, quản lý đơn hàng…  Ưu điểm của phần mềm này chính là dễ dàng tùy biến, chỉnh sửa và sử dụng.

5/ Phần mềm quản trị công ty Odoo

Phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo

Sử dụng phần mềm Odoo, quản lý công ty/doanh nghiệp có thể theo dõi và điều chỉnh được các hoạt động sản xuất, nhân sự, kế toán… một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Odoo này có thể được triển khai theo giải pháp tổng thể hoặc phân chia theo từng nhóm riêng rẽ tùy vào mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp. Do vậy, phần mềm Odoo được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp miễn phí tốt nhất hiện nay.

Trên đây là những phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay mà Onsoft xin giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết : NÊN SỬ DỤNG NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NÀO?