Nhiều doanh nghiệp còn khá lúng túng khi đặt câu hỏi nên sử dụng hosting thương mại điện tử của nhà cung cấp nào? Không phải ai cũng biết được cách lựa chọn chính xác nhà cung cấp uy tín và chất lượng để chọn mặt gửi vàng. Bởi nếu chọn nhầm dịch vụ hosting có thể tác động xấu tới công việc kinh doanh. Vậy mua hosting ở đâu, hosting ở đâu tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này nhé!

Cách lựa chọn hosting phù hợp

Hiểu được sự khác biệt giữa các dịch vụ hosting hiện có

Bạn cần nắm rõ dịch vụ hosting chia sẻ, hosting thuê địa điểm và đường truyền, hosting thuê máy chủ có hỗ trợ và hosting thuê máy chủ không hỗ trợ để lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của mình. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

– Hosting chia sẻ hay còn gọi là shared hosting. Tức là bạn cùng chia sẻ một máy chủ với các khách hàng khác của công ty cung cấp dịch vụ web hosting. Phí của loại hình này thường rất thấp, bởi có nhiều khách hàng cùng trả tiền để sử dụng server này. Tuy nhiên, các khách hàng khác cùng sử dụng nguồn thông tin, dữ liệu từ máy chủ đó. Việc này có nghĩa là lưu lượng truy cập một số trang mạng khác cùng chung máy chủ quá lớn có thể ảnh hưởng tới website của bạn. Và thường bạn không thể cài đặt những chương trình phần mềm đặc biệt lên loại máy này bởi nhà cung cấp dịch vụ cần duy trì một môi trường ổn định cho mọi khách hàng khác cùng sử dụng server.

Hosting thuê địa điểm

nen-chon-nha-cung-cap-dich-vu-hosting-nao

– Hosting thuê địa điểm và đường truyền được hiểu là bạn mua một máy chủ từ công ty phần cứng như HP hoặc Dell và bạn trao máy chủ này cho nhà cung cấp dịch vụ hosting. Tiếp theo họ sẽ cắm máy chủ của bạn vào mạng lưới hệ thống và hệ thống năng lượng rất mạnh của nhà cung cấp. Họ có nhiệm vụ bảo đảm mạng lưới hoạt động tốt, hỗ trợ và duy trì máy chủ của bạn.

– Hosting thuê máy chủ không có hỗ trợ khá giống với Hosting thuê địa điểm và đường truyền, tuy nhiên bạn thuê một máy chủ từ nhà cung cấp dịch vụ hosting chứ không sở hữu thực sự nó. Hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ nói rõ cụ thể về những gì họ hỗ trợ cung cấp trước khi bạn đăng ký nhé.

Hosting thuê máy chủ có hỗ trợ là bạn thuê một máy chủ từ nhà cung cấp dịch vụ hosting và họ có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ, hỗ trợ bạn ở cấp độ cao, được cam kết bảo đảm chất lượng.

Xem nhà cung cấp dịch vụ hosting bạn chọn có địa chỉ IP nào bị hố đen không?

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ không mấy quan tâm đến ai thực sự làm công việc hosting trong hệ thống của họ, miễn sao bạn thanh toán đủ hóa đơn. Có nghĩa nhiều người làm nhiệm vụ hosting cho phép quảng cáo spam, trang khiêu dâm và khiến máy chủ gặp nhiều vấn đề an ninh. Không ít nhà cung cấp dịch vụ hosting sở hữu nhiều mạng lưới có địa chỉ IP xấu, lúc này doanh nghiệp bạn lựa chọn chiến lược marketing qua thư điện tử cũng sẽ nằm trong những mạng lưới này, làm giảm số lượng thư phản hồi, ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh.

Phân biệt giữa quy mô và tính ổn định

tính ổn định
Chọn đơn vị có tính ổn định cao

Không phải công ty cung cấp dịch vụ hosting quy mô lớn sẽ có tính ổn định và bảo mật an ninh cao. Thực tế, nhiều công ty cung cấp hosting lớn đã phá sản hoặc bán cho công ty khác, điều này khiến việc chuyển đổi dịch vụ cho khách hàng cũ gặp nhiều bất lợi, Bạn hãy tự đặt câu hỏi:

– Nhà cung cấp dịch vụ này hoạt động được bao lâu?

– Công ty hiện nay có phải chủ ngay từ ban đầu không?

– Họ có thu được lợi nhuận từ doanh thu hoạt động web hosting hay không?

Đừng đặt giá cả làm ưu tiên hàng đầu khi chọn nhà cung cấp.

Hẳn chúng ta đã từng nghe “tiền nào của nấy”. khi chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting cũng vậy. Khi bạn quá đặt nặng ưu tiên giá cả, có thể bạn sẽ phải thuê một nhà cung cấp không có hỗ trợ hoặc làm việc kém chất lượng. Hãy cân nhắc kỹ nhé.

Chắc chắn rằng nhà cung cấp dịch vụ hosting có trung tâm dữ liệu lớn

Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting hãy đảm bảo họ có trung tâm dữ liệu của riêng mình và kết nối, năng lượng dồi dào. Một số câu hỏi bạn cần trả lời được:

Nhà cung cấp dịch vụ hosting có bao nhiêu đường truyền kết nối vào bộ máy của mình?

– Mức độ sử dụng trung bình của các liên kết đường truyền?

– Có máy phát điện tại chỗ không?

– Các biện pháp an ninh của họ cho mạng lưới?

– Hệ thống an ninh bảo vệ cơ sở vật chất như thế nào?

Đảm bảo dịch vụ hosting linh hoạt

Nhà cung cấp dịch vụ hosting cần đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định và chất lượng. Hãy tìm nhà cung cấp dịch vụ có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ nhiều ứng dụng và cho bạn thêm kiến thức chuyên môn khi sử dụng dịch vụ nhé.

Tìm hiểu xem những khách hàng cũ/hiện tại nói gì về họ

Sự đánh giá của khách hàng cũ và hiện tại chính là thước đo thành công của nhà cung cấp dịch vụ hosting. Nếu dịch vụ tốt, tiếng lành sẽ đồn xa, những phản hồi tích cực từ khách hàng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn đúng đắn.

Đảm bảo việc hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ

Hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp dịch vụ hosting bạn chọn có những hỗ trợ miễn phí và trả phí và cái gì không được hỗ trợ. Nhiều đơn vị cố tình lập lờ chuyện này để thu thêm khoản phí khi cần hỗ trợ.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting thương mại điện tử chất lượng

1. Công ty cổ phần phần mềm OnSoft

banner onsoft

Chính thức thành lập ngày 10/08/2010, Công ty Cổ phần Phần mềm Onsoft đã trải qua 9 năm hình thành và phát triển. Với tập thể lãnh đạo đam mê và gắn kết, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và chuyên nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp đặc trưng, lịch sử tăng trưởng ổn định. Onsoft đã luôn khẳng định mình là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt là phần mềm và giải pháp hỗ trợ quản lý đào tạo tại Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động

 • Thiết kế web thương hiệu cho các doanh nghiệp có nhu cầu, hỗ trợ đăng ký hosting và tên miền nếu khách hàng chưa có, giải pháp trọn gói để sở hữu website chuyên nghiệp nhất.
 • Dịch vụ hosting – Hosting giá rẻ chất lượng, an toàn cho các doanh nghiệp
 • Phát triển các sản phẩm phần mềm, xây dựng các pháp CNTT chuyên nghiệp cho khách hàng thuộc khối Chính phủ và Giáo dục.
 • Tư vấn, triển khai ERP, HRM và các giải pháp CNTT khác cho Doanh nghiệp.
 • Gia công và xuất khẩu phần mềm.
 • Phát triển các dịch vụ trực tuyến, ứng dụng trên mobile và nội dung số.
 • Đào tạo và cung cấp nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực CNTT.

Thông tin liên hệ:

 • Website: http://onsoft.vn
 • Địa chỉ: Tầng 4 – Tòa nhà Thí Nghiệm – 23 Láng Hạ – Ba Đình – TP.Hà Nội
 • Điện thoại: 0939999999

2. Công ty Mona Media

Mona Media được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting, Cloud Hosting, VPS Hosting uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, Mona luôn nắm bắt được xu hướng hiện đại, cung cấp khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, từng bước mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Mona Media đã không ngừng đa dạng hóa dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh để đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe từ khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://monamedia.co/
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900 636 648

3. Nhà cung cấp dịch vụ hosting Mona Host

Với hơn 8 năm kinh nghiệm, Mona Host đã khẳng định được thương hiệu của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting hàng đầu Việt Nam. Những dịch vụ của công ty cung cấp đa dạng, phong phú và phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Mona Host hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình của bộ phận kỹ thuật, có sự hướng dẫn dịch vụ một cách chuyên nghiệp của bộ phận kinh doanh.

Mona Host không ngừng tập trung nghiên cứu và phát triển nhiều giải pháp mới, đẩy mạnh cơ sở hạ tầng, xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên môn cao để xứng đáng là nhà cung cấp dịch vụ hosting số một tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Website: mona.host
 • Địa chỉ: Tầng 2, 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900 636 648

4. Nhà cung cấp dịch vụ hosting Nhân Hòa

Được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là cái tên không còn xa lạ trong dịch vụ cung cấp hosting tại Việt Nam. Với hàng trăm đại lý trên toàn quốc, Nhân Hòa luôn nỗ lực sáng tạo không ngừng và xây dựng công ty thành một tổ chức chuyên nghiệp, văn hóa và mở rộng hợp tác các đối tác trong và ngoài nước.

Nhân Hòa
Dịch vụ hosting Nhân Hòa

Các dịch vụ hosting tại Nhân Hòa luôn mang tới giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp. Với phương châm lấy chữ “Tâm” làm kim chỉ nam hoạt động, toàn bộ nhân viên tại công ty luôn không ngừng cố gắng hoàn thiện dịch vụ tốt nhất gửi tới khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://nhanhoa.com/
 • Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội / 270 Cao Thắng (nối dài), Phường 12, Quận 10, TP HCM
 • Điện thoại: (024) 7308 6680 / (028) 7308 6680

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting phù hợp và những cái tên uy tín trong lĩnh vực cung cấp hosting. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết: 10 CÁCH DOWNLOAD VIDEO TRÊN YOUTUBE ĐƠN GIẢN VÀ NHANH NHẤT 2019