Trang bị thêm cho bản thân kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ là điều cần thiết trong thời kỳ hội nhập hiện nay Trong đó, tiếng Anh vẫn luôn là một ngôn ngữ quan trọng dành cho mỗi người. Tuy nhiên, tỷ lệ thành thạo tiếng Anh ở nước ta vẫn rất thấp. Bởi vậy mà nhu cầu học tập và rèn luyện tiếng Anh ngày càng cao. Theo đó, phương pháp học tiếng Anh thông qua các phần mềm hỗ trợ vẫn là sự lựa chọn phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Bài viết dưới đây, Onsoft sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 phần mềm học tiếng Anh hiệu quả được nhất hiện nay.

Lợi ích phần mềm học tiếng Anh mang lại

Sự phổ biến mạnh mẽ của mạng internet giúp cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Thay vì phải cặm cụi hàng giờ tại các thư viện để tra cứu sách vở, giờ đây các bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nhờ các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh thông qua chiếc điện thoại của mình. Vậy học tiếng Anh online thông qua các phần mềm mang lại những lợi ích gì? Dưới đây hãy cùng điểm qua những lợi ích mà app học tiếng Anh có thể mang lại nhé.

Tiện lợi hơn

Trước đây, cách học tiếng Anh của phần lớn mọi người đều là dành ra hàng giờ để nghiên cứu một đống sách vở, muốn học thì phải đến lớp offline. Mang internet lúc đó chưa được phổ biến như bây giờ. Như giờ đây, muốn học các bạn chỉ cần vài cú click chuột trên điện thoại hoặc máy tính.

Ngay lập tức, bạn có thể tiếp cận kho tàng tài liệu khổng lồ có sẵn trên mạng. Bên cạnh đó, các phần mềm này còn có thể hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Việc học tiếng Anh cũng nhờ đó mà trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Đa dạng lựa chọn

Các phần mềm giúp hỗ trợ học tiếng Anh hiện nay vô cùng đa dạng. Chúng mang đến lượng thông tin khổng lồ cùng nhiều phương pháp học cực kỳ hiệu quả. Các kỹ năng nghe, đọc, nói hay viết đều được rèn luyện. Với nhiều sự lựa chọn, các bạn sẽ có thể dễ dàng chọn được một phần mềm phù hợp với chính mình.

Tiết kiệm hơn

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh miễn phí mà hiệu quả mang lại vẫn rất cao. Nhờ đó, các bạn có thể tải về và sử dụng ngay mà không cần lo lắng đến bất kỳ một khoản phí nào. Nếu như muốn các khóa học chuyên sâu, cao cấp hơn thì có thể trả phí để mua. Tuy nhiên, giá của chúng vẫn rất tiết kiệm mà bạn lại có thể học đi học lại nhiều lần.

Top 10 phần mềm học tiếng Anh hiệu quả nhất

Duolingo

Duolingo là một trong những phần mềm học tiếng Anh hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là phần mềm được khuyên dùng dành cho những người mới bắt đầu. Với phần mềm này, việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Phần mềm này tỏ ra rất hiệu quả trong việc cải thiện kỹ năng nói, nghe và ngữ pháp cho người học. Các bài học bao gồm rất nhiều hoạt động mà người dùng có thể tùy chỉnh để phù hợp hơn với phong cách học của mình. Hệ thống học tập cũng được trò chơi hóa giúp cho việc học trở nên nhanh chóng hơn.

Improve English

Improve English cũng là một cái tên quen thuộc với sự phổ biến rộng rãi. Những bài học ngắn gọn sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng cải thiện được kỹ năng tiếng Anh. Sử dụng một thuật toán riêng, hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong việc học và cải thiện tiếng Anh.

Quá trình học được trò chơi hóa sẽ giúp bạn tiếp cận một cách tốt nhất với những cụm từ mới. Phần mềm này được thiết kế phù hợp cho những bạn đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản muốn tăng cường vốn từ vựng và nâng cao kỹ năng đọc, viết và nói.

Memrise

Phần mềm học tiếng Anh này được thiết kế dành cho những người mới bắt đầu với những bài học từ những thứ cơ bản nhất. Hệ thống học trực quan sẽ giúp cho tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn. Nhờ những ưu điểm nổi bật, phần mềm học tiếng Anh Memrise ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn.

Các bài học với thời lượng ngắn, người học có thể luyện tập tiếng Anh ngay cả khi đang di chuyển. Với những bài học đơn giản và dễ hiểu, Memrise sẽ từng bước giúp bạn chinh phục mọi kiến thức tiếng Anh.

Rosetta Stone

Rosetta Stone là một phần mềm học tiếng Anh có cách tiếp cận hoàn toàn khác so với những phần mềm khác. Nó giúp người dùng tiếng cận tiếng Anh theo cách mà những đứa trẻ dùng để học ngôn ngữ.

Với Rosetta Stone, các bạn có thể học được nhiều từ và cụm từ mà không cần tới sử dụng đến tiếng Việt. Hơn nữa, với những bài học thêm và các bài học có nội dung cốt lõi còn có tùy chọn học 1 kèm 1. Thực sự, đây là một ứng dụng tuyệt vời mà những người muốn học tiếng Anh không nên bỏ qua.

Busuu

Là một trong những phần mềm học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay, Busuu cũng là cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách này. Được thiết kế bởi các nhà ngôn ngữ học, sử dụng một phương pháp dạy hoàn toàn mới. Busuu giúp hỗ trợ người học tiếng Anh nhanh và dễ hiểu hơn.

Ứng dụng này hiện đang có tới hơn 90 triệu người dùng trên toàn cầu. Các bài giải được thiết kế giúp cải thiện cả 4 kỹ năng gồm nghe, đọc, nói và viết. Có thể nói, đây là một phần mềm học tiếng Anh hoàn hảo phù hợp cho tất cả mọi người.

LingoDeer

Phần mềm LingoDeer cho phép người dùng tương tác với ứng dụng theo ngữ cảnh và có cấu trúc. Nó phù hợp với tất cả mọi người ở mọi trình độ và tốc độ học. Những bài học tiếng Anh kết hợp cùng như bài luyện nghe, đọc, viết sẽ giúp cho người học nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình.

Learn English Sentence Master

Thêm một cái tên khác cũng đang được rất nhiều người chú ý mà chúng tôi muốn nhắc đến là Learn English Sentence Master. Không chỉ phù hợp cho người lớn, phần mềm này còn phù hợp cho cả trẻ nhỏ với những bài học đơn giản, dễ hiểu.

LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar là phần mềm tiếng Anh được tạo ra nhằm giúp cải thiện ngữ pháp tiếng Anh cho người dùng. Nếu bạn đang muốn học thêm về ngữ pháp thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để cải thiện trình độ của bạn. Với 12 chủ đề ngữ pháp cùng 20 hoạt động trên mỗi chủ đề dành cho người học ở mọi trình độ.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn sở hữu một giao diện thân thiện, đơn giản. Nhờ đó, việc sử dụng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn cho những người mới bắt đầu và cả trẻ nhỏ.

Babbel

Nếu bạn đang muốn cải thiện từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh thì chắc chắn Babbel sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Những chủ đề được phân dựa trên các chủ đề thực tế, các bạn có thể học cách đặt đồ ăn, giới thiệu bản thân…. Với cách học của Babbel, các bạn sẽ có thể nhanh chóng nói chuyện bằng tiếng Anh.

Beelinguapp

Và Beelinguapp sẽ là cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn trong bài viết này. Với nhiều chế độ học khác nhau, người học sẽ có thể nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Ngay ở phiên bản miễn phí cũng đã cực kỳ tốt, hỗ trợ người học một cách hiệu quả hơn hẳn nhiều phần mềm khác.

Tùy thuộc vào mục đích và trình độ tiếng Anh của mỗi người để đưa ra lựa chọn cho phù hợp. Mỗi cái tên mà chúng tôi kể ra ở trên đều đã được nhiều người dùng sử dụng và kiểm chứng về chất lượng. Mong rằng với top 10 phần mềm học tiếng Anh mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn đưa ra được quyết định phù hợp, chính xác giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của các bạn.