Một trong những mẹo bán hàng online bạn cần biết đó là đề cao hình ảnh. Nếu bạn bán hàng order, làm cộng tác viên hay mới bán không có sẵn hình ảnh, hãy lấy hình ảnh sản phẩm tương tự ở trên các trang thương mại điện tử như taobao, lazada, shopee. Bởi hình ảnh trên trang đó luôn được người bán chú trọng, ảnh và video đều đạt chất lượng cao, hấp dẫn người mua cực kỳ tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lấy ảnh từ taobao, lazada, shopee hay  download video trên taobao xuống máy. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải ảnh và video từ các trang vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Đôi nét về các trang thương mại điện tử taobao, lazada, shopee

Shopping online đang trở thành một xu hướng phát triển trong xã hội hiện đại. Giờ đây, khách hàng và người bán hoàn toàn có thể ngồi nhà mà vẫn có thể trao đổi buôn bán với nhau. 

Người bán không cần mở cửa hàng, không tốn chi phí mặt bằng, dịch vụ, thuê nhân viên bán hàng mà mở gian hàng online ngay trên các trang thương mại điện tử, chợ online. Người mua cũng không cần tới tận cửa hàng, mua hàng “xuyên biên giới, xuyên lục địa”, không bị cản trở về khoảng cách địa lý, thời gian. Chỉ cần ngồi ở nhà, bấm nút đặt hàng và nhận hàng tại nhà, tiết kiệm thời gian, mua hàng nhanh chóng hơn.

Đó chính là sự tiện lợi của các trang thương mại điện tử như Taobao, Lazada hay Shopee. Tuy nhiên, mỗi trang thương mại điện tử này đều có những điểm khác biệt độc đáo riêng.

Sự khác biệt về trang thương mại điện tử taobao, lazada, shopee

Taobao

Đây là trang thương mại điện tử bán buôn – lẻ lớn của Trung Quốc. Trang thương mại điện tử này cung cấp đa dạng các mặt hàng khác nhau từ: quần áo, phụ kiện, đồ trang sức, đồ thể thao, nội thất, thiết bị điện tử, văn phòng phẩm, đồ trẻ sơ sinh và mẹ bầu, đồ gia dụng,…

Taobao

Mỗi hình ảnh và video sản phẩm trên trang đều được đầu tư về mặt kỹ xảo, chất lượng ảnh và video cực kỳ tốt, đẹp, bắt mắt và tính hấp dẫn cao. Vì vậy nếu bạn nhập hàng Taobao về kinh doanh thì hãy tận dụng nguồn hình ảnh này để tiết kiệm tối đa công sức, chi phí và đặc biệt là tạo được cảm tính với khách hàng thông qua những hình ảnh bắt mắt.

Lazada

Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group, một tập đoàn thương mại đa quốc gia của Tập đoàn Alibaba. Đây là sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp đa dạng các sản phẩm ở nhiều ngành nghề khác nhau như: nội thất, điện thoại, máy tính, thời trang & phụ kiện, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, đồ chơi,…

Cũng như taobao, hình ảnh và video trên lazada đều được chăm chút, chú trọng, hình ảnh chân thực, rõ ràng, đẹp mắt, đem tới ấn tượng thu hút khách hàng tốt.

Shopee

Shopee cũng là một trong thương mại điện tử phổ biến hàng đầu tại Việt Nam. Đây là sàn giao dịch thương mại điện tử có trụ sở tại Singapore, thuốc sở hữu tập đoàn SEA Ltd, thành lập năm 2009.

shopee

Trang shopee không có nhiều quy định khắt khe với người mua, người bán khi sử dụng nên ai cũng có thể trở thành người bán hàng, mở gian hàng tại đây. Bởi vậy, chất lượng một số hình ảnh và video tại shopee so với các trang thương mại điện tử khác như taobao hay lazada vẫn còn thấp.

Tuy nhiên, nhìn chung các hình ảnh và video ở các trang này vẫn được người bán hàng đầu tư kỹ lưỡng, đặc biệt là các shop bán chạy, có quy mô và uy tín cao.

Có nên lấy ảnh trên các trang thương mại điện tử taobao, lazada, shopee

Theo kinh nghiệm từ các chuyên nha, công ty nhập hàng trung quốc thì thay vì mất công tìm mẫu, thuê mẫu, rồi chụp ảnh, bạn hoàn toàn có thể tìm và tham khảo hình ảnh, video sản phẩm y hệt bạn định bán trên các trang thương mại điện tử này. Đặc biệt là đối với những bạn mới bán, bán hàng order taobao, bán hàng ctv. 

Hầu hết các hình ảnh tại những trang thương mại điện tử này đều được đầu tư cao về mặt chất lượng, đặc biệt là hình ảnh trên taobao. Nhưng ở một trang thương mại điện tử, muốn tải hình ảnh và video xuống, bạn cần có một số mẹo riêng.

Hướng dẫn cách lấy ảnh, download video tabao lazada, shopee

Có rất nhiều cách lấy ảnh taobao, lazada, shopee và download video taobao khác nhau, bài viết dưới đây gợi ý cho bạn 3 cách phổ biến nhất:

Sử dụng trình duyệt chrome

Tải hình ảnh & video trên Taobao

Với trình duyệt chrome, tại các trang thương mại điện tử như nhập hàng Taobao, Tmall, người dùng có thể dễ dàng tải ảnh bằng cách nhấp chuột phải vào ảnh cần tải, chọn “Lưu hình ảnh…” hoặc “save image” là có thể tải ảnh xuống.

Nếu bạn muốn tải ảnh trên trang mua hàng 1688 của Trung Quốc, bạn có thể tải bằng cách tương tự hoặc cách khác như sau: Nhấn chuột trái vào ảnh cần tải, giữ nguyên rồi kéo thả lên tab mới, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Lưu hình ảnh”.

Tải hình ảnh không cho copy trên shopee, lazada

Với trường hợp ảnh không cho lưu khi nhấp chuột phải, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Nhấp chuột trái vào mở sản phẩm có hình ảnh cần tải

Bước 2: Bấm chuột phải, chọn “Kiểm tra” hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + I” để mở Devtools.

Lấy ảnh từ taobao trên trình duyệt Chrome

Bước 3: Khi đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ mở ra, bạn tìm đoạn code màu xanh như ảnh. Nếu khó tìm, bạn có thể chọn tổ hợp phím “Ctrl + F” tìm từ khóa “Background – image” để tìm đoạn url ảnh.

Bước 4: Copy (Ctrl +C) đoạn code về paste vào Notepad 

Bước 5: Copy đoạn url ảnh, paste vào tab tìm kiếm mới trên chrome, hình ảnh hiện ra, bạn nhấn chuột phải, chọn “Lưu hình ảnh thành…” là xong.

Sử dụng trình duyệt cốc cốc

Tương tự như sử dụng Google Chrome, bạn cũng thực hiện các thao tác tải hình ảnh như vậy đối với trình duyệt Cốc cốc. Tuy nhiên, khi dùng Cốc cốc, bạn sẽ thất tiện lợi hơn bởi có thể lưu video bằng cách chọn nút mũi tên chỉ xuống trên đầu tab.

Với hình ảnh không được copy bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự.

Tải ảnh trên taobao với Cốc Cốc

Download ảnh và video taobao trên điện thoại

Việc tải hình ảnh trên điện thoại có đôi chút  khác với tải hình ảnh và video về máy tính. Với điện thoại, để tải hình ảnh sản phẩm trên taobao, lazada, hay shopee, bạn chỉ cần nhấn giữ hình ảnh. Khi màn hình hiển thị bảng công cụ, bạn chọn lưu hình ảnh là xong.

Một số lưu ý khi lấy ảnh, download video taobao, lazada, shopee

Theo công ty Piget – đơn vị nhập hàng Trung Quốc nhiều năm kinh nghiệm thì mặc dù hầu hết các hình ảnh trên trang thương mại điện tử đều được chăm chút đầu tư, nhưng cũng không ít ảnh sản phẩm kém chất lượng. Bởi vậy, khi lấy ảnh taobao, lazada hay shopee thì hãy lưu ý:

  • Lựa chọn những hình ảnh rõ nét, đẹp, đủ độ sáng, video rõ tiếng, nét hình.
  • Tránh những hình ảnh và video có logo bản quyền.
  • Khi lấy ảnh và video nên chèn thêm logo của shop bạn để nhận diện thương hiệu.
  • Nên lựa chọn những hình ảnh có chất lượng và kích thước lớn để chỉnh sửa tốt.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể giúp bạn tải hình ảnh, download video taobao và các trang thương mại điện tử dễ dàng hơn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn!