Mỗi chiếc xe đã được đăng ký sở hữu đều có những thông tin riêng về biển số, khung máy, người hữu riêng,… Bởi vậy, khi bạn có nhu cầu tra cứu thông tin chủ xe bạn sẽ cần phải lên Cục Đăng kiểm để tra cứu biển số xe oto –  kiểm tra biển số xe. Nhưng giờ đây, với sự hỗ trợ của công nghệ, bạn có thể nhanh chóng tra cứu thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng qua các công cụ tìm kiếm hoặc app dễ dàng sẽ được chúng tôi tổng hợp được trong bài viết dưới đây.

Tra cứu thông tin chủ xe, chở hàng làm gì?

Việc kiểm tra thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin về chiếc xe về chiếc xe bao gồm: đăng ký xe cùng đầy đủ các thông tin chủ xe cần tìm. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được chính xác về nhãn hiệu, số khung, số máy, các thông số kỹ thuật, thông tin đăng kiểm,…

Tra cứu biến số xe máy của thông tin chủ

Theo doanh nghiệp vận chuyển Nam Phú Thịnh – chuyên vận chuyển và cho thuê xe tải – xe container thì công việc tra cứu thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng thường được sử dụng đối với những cá nhân/đơn vị có dự định mua xe cũ, xe mới, thuê xe ô tô – xe chở hàng hoặc thuê đơn vị vận chuyển nào đó,… cùng nhiều mục đích khác.

Trước đây, để tra cứu thông tin chủ xe ô tô, xe chở hàng thì người kiểm tra cần tới trực tiếp Cục đăng kiểm. Muốn kiểm tra bạn cần có đầy đủ các giấy tờ, thông tin cần thiết để hoàn thành thủ tục lấy thông tin. Điều này gây nhiều hạn chế như tốn thời gian chi phí, công sức đi lại, chờ đợi. Nhưng nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, giờ đây bạn có thể tra cứu thông tin ngay tại nhà bằng công nghệ hoặc thông qua các app.

Cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng bằng công nghệ, bằng App

Nhằm giúp việc tra cứu thông tin nhanh chóng hơn, bài viết gợi ý tới bạn một số cách tìm thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng bằng công nghệ, bằng app cực kỳ tiện lợi và đơn giản dưới đây:

Qua mạng – Đăng kiểm Việt Nam

Qua mạng - Đăng kiểm Việt Nam

Bắt kịp xu hướng phát triển của khoa học công nghệ và sự tăng lên về số lượng người dùng ô tô tại Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải đã có hệ thống trang tra cứu thông tin điện tử để người lái xe có thể tìm được thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng cùng các phương tiện khác từ Cục Đăng kiểm Việt Nam qua internet ngay tại nhà.

Các bước tra cứu thông tin thông qua mạng cổng Cục Đăng kiểm Việt Nam như sau:

Bước 1: Vào website của Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ http://app.vr.org.vn/ptpublic/ để kiểm tra thông tin phương tiện. 

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu gồm: Biển đăng ký, số tem, giấy chứng nhận hiện tại.

Bước 3: Nhập mã xác thực và chọn  nút “Tra cứu” để thực hiện. 

Lưu ý: Tại web có ghi chú rằng đối với những xe biển 5 số, biển trắng sẽ phải thêm chữ T vào cuổi; biển xanh thêm chữ X và biển vàng thêm chữ V vào cuối biển số xe. Với số tem và giấy chứng nhận nhập dấu “-” phân cách giữa các chữ cái và số.

Ví dụ: 

 • Biển số: 29A01234T/ 29A01234X hoặc 29A01234V
 • Tem giấy: KC – 2860473

Bước 4: Khi thực hiện đầy đủ các bước như hướng dẫn, nếu thông tin cung cấp chính xác, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị ra kết quả các thông tin cơ bản về phương tiện bao gồm:

 • Thông tin chung: Loại phương tiện, thương hiệu, số máy, số khung.
 • Thông tin kỹ thuật: Kích thước, số ghế/số người cho phép chở/ngồi, khối lượng hàng hóa chuyển chở cho phép TGGT, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, khối lượng kéo cho phép,…
 • Lần kiểm định gần nhất: Thời gian, số tem, đơn vị, hạn hiệu lực.
 • Lần nộp phí sử dụng đường bộ gần nhất: Thời gian, đơn vị thu phí, số biên lai, ngày hết phí nộp.

Ứng dụng, công nghệ tra cứu thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng

Ngoài cách tra cứu bằng mạng tại cổng của Cục Đăng kiểm Việt Nam, bạn có thể tra cứu bằng công nghệ và app khác như:

Ứng dụng – Tra Bien So Xe va Phat Nguoi

Ứng dụng biện số xe

Hiện cũng có một vài app trên điện thoại đang hỗ trợ việc tra cứu thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng. Khi tìm kiếm bạn sẽ thấy có app Tra Bien So Xe va Phat Nguoi. Với hình app có chữ “Tra cứu Biển SỐ XE – 30A XXX.XX” nhé.

Nhìn chung, app này có chưa nhiều người dùng lắm, khoảng 212 lượt xếp hạng. App được người phát triển giới thiệu là có thể tra cứu đa dạng loại xe như: 

 • Tra cứu biển số xe
 • Tra cứu giấy phép lái xe, bằng giả – bằng thật.
 • Tra cứu biển số xe dân sự
 • Tra cứu biển số xe đặc biệt
 • Tra cứu thông tin đăng kiểm ô tô, ngày hết hạn.
 • Tra cứu số lần vi phạm theo số của giấy phép lái xe.
 • Tra cứu thông tin phạt nguội qua biển số xe.

Người dùng khi vào app, để tra cứu thông tin cần điền các thông tin như:

Bước 1: Chọn màu biển: Biển trắng/Biển xanh.

Bước 2: Nhập biển số cần tra cứu

Bước 3: Nhập mã xác nhận (có phân biệt chữ hoa chữ thường).

Bước 4: Chọn nút Tra cứu

(Lưu ý: App chỉ tra cứu được biển số xe ô tô)

Với giấy phép lái xe, bạn cũng có thể tra cứu theo hướng dẫn chi tiết của app. Ngoài ra, app này còn cung cấp các thông tin về nhận biết biển số đặc biệt, mã vùng các tỉnh/thành phố nữa nhé.

Hạn chế: App có nhiều đánh giá tiêu cực, khi dùng dễ bị văng ra, lỗi chức năng nhiều. Hiện nhà phát triển vẫn đang nâng cấp các phiên bản và sửa lỗi. Hi vọng sẽ tốt hơn.

Oto Vui – Tra cứu thông tin xe

ứng dụng Oto Vui

Ứng dụng Oto Vui có dấu hiệu nhận biết: app màu xanh lam, chữ trắng, chữ app là “O T O VUI LÁI XE” nhé. App này hiện được đánh giá tốt hơn so với app trên, có 17 đánh giá. 

Nhà phát triển app Oto Vui giới thiệu app này có thể giúp tra cứu phạt nguội, xe vi phạm ở tất cả các tỉnh thành như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng,… Ngoài ra, ứng dụng cũng đang được phát triển thêm nhiều chức năng như:

 • Báo lỗi vi phạm tự động
 • Thông tin về luật giao thông hiện hành
 • Các tin tức liên quan đến xe
 • Tra cứu thông tin đăng kiểm
 • Thông tin liên hệ đơn vị xử lý.
 • Các chức năng khác.

Hạn chế: Hầu hết các chức năng đều đang phát triển, nền khi tải bạn có thể không sử dụng được hết. Trong đó, chức năng phạt nguội sử dụng tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm app này nếu cần nhé.

Phạt Nguội?Ứng dụng Phạt Nguội

Nếu bạn đang tìm một app kiểm tra phạt nguội thì có thể tham khảo app “Phạt Nguội?” này nhé. Nhận diện app màu xanh lục, có hình chiếc ô tô và kính lúp.

App này cũng khá ít người dùng, với 18 xếp hạng. App hiện hỗ trợ tra cứu thông tin đăng kiểm & phạt nguội. Bạn chỉ cần điền các thông tin như: Biển số xe, Chọn biển trắng/xanh, nhập captcha, chọn nút Tra cứu là sẽ nhận được thông tin cần tìm.

App cũng đã có cả ứng dụng trên Ipad cho người dùng hệ IOS nữa đó.

Nhìn chung, việc tra cứu thông tin chủ xe bằng app, công nghệ vẫn chưa được phát triển mạnh bởi tính bảo mật thông tin. Cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô, xe chở hàng an toàn và chính xác nhất vẫn là sử dụng cổng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc tới tận cục nhé.

Ngoài việc tra cứu từ công nghệ và app, bạn cũng có thể nhận biết biển số xe đến từ đâu thông qua mã vùng các tỉnh thành. Mã biển số xe Việt Nam sẽ được đánh số từ 11 – 99, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Hi vọng với những chia sẻ về cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô – xe chở hàng bằng công nghệ, bằng app trên đây sẽ giúp ích nhiều cho quá trình tìm hiểu thông tin chủ xe và xe dễ dàng hơn.