Kiến thức về pod và vape là vô tận, đôi khi bạn nghĩ rằng mình đã tìm hiểu hết nhưng bất chợt bạn bắt gặp một khái niệm mà bạn chưa từng nghe hay chưa từng trải qua. DTL và MTL có thể sẽ là những khái niệm khá mới đối với bạn cũng như một số người khác. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu hai khái niệm MTL và DTL là gì nhé!

MTL là gì?

DTL là gì?

MTL là viết tắt của cụm từ Mouth to lung – một phương pháp vaping cho vape hay pod. Trên thực tế, đó là một phương pháp hút vape rất giống với hút thuốc lá truyền thống. Các Vaper sẽ ngậm hơi trong miệng, sau đó đẩy khói xuống phổi, sau đó thổi, đưa khói ra môi trường bên ngoài. Bằng cách này, những người mới bắt đầu chơi vape sẽ thấy nó là cách phù hợp nhất để tiếp xúc với một “mối quan tâm” mới.

Ưu điểm:

  • Khi sử dụng phương pháp này, lượng dầu tiết ra ít hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều tinh dầu.
  • Do lượng nhiệt tỏa ra thấp nên vape không bị quá nóng.
  • Bởi vì nó là một hình thức hút vape rất giống với hút thuốc lá truyền thống, nó làm cho những người bỏ thuốc lá và chuyển sang thuốc lá điện tử có nhiều khả năng bỏ thuốc hơn.
  • Tinh dầu phù hợp với lối chơi này hơn, cùng với hàm lượng PG cao hơn, hương thơm sẽ lưu lại trong miệng lâu hơn và người dùng sẽ cảm nhận rõ ràng hơn hương vị của tinh dầu.

Nhược điểm:

  • Nó không cảm thấy mạnh mẽ như DTL.
  • Công nghệ đã cũ không còn mới như thời đại do các sản phẩm đầu đốt trên thị trường hiện nay chỉ có thể tìm thấy tại một số vape shop uy tín chính hãng lâu năm mà thay vào đó chính là Sub ohm tank.

DTL là gì?

DTL là gì?

DTL là viết tắt của cụm từ Direct to lung. Đây là một kiểu hút khác mà Vapers thường làm – đưa trực tiếp vào trong phổi mà không cần phải nín thở hay là bóp cổ như MTL. Nếu Vaper nào sử dụng cách hút này sẽ mang lại cảm giác rất mới lạ so với MTL.

Ưu điểm:

  • Vì hơi nước đi thẳng vào phổi và tạo ra cảm giác như đang hút thuốc lào hay shisha nên sự thỏa mãn mà nó mang lại chắc chắn là điều không thể chối cãi.
  • Cách hút này sẽ tạo ra nhiều khói hơn nên vẻ ngoài của bạn cũng trông “chất chơi” hơn.
  • Dễ dàng thực hiện pha stealth vaping.

Nhược điểm:

Có một nhược điểm nhỏ của mùi hương này, đó là nó hơi choáng ngợp và khá mạnh đối với những người mới bắt đầu tập vape vì nó có cảm giác nồng. Ngoài ra, nồng độ nicotine và PG từ coil occ bị hạn chế, bạn có thể đến các shop bán phụ kiện vape ví dụ như Layvape, The Vape Club hoặc Pod Supplier để chỉnh sửa cho phù hợp với cách hút của bản thân.

Sự khác nhau giữa MTL và DTL là gì?

Sự khác nhau giữa MTL và DTL là gì?

Tuy nhìn giống nhau nhưng hai cách hút này hoàn toàn khác nhau về cách thức vaping. Mỗi phong cách hướng đến một đối tượng người dùng khác nhau, và mỗi phong cách đều hoạt động tốt nhất với các loại vape hoặc các loại coil vape riêng.

Như đã nói ở trên, MTL là cách hút vape phù hợp cho những ai mới sử dụng thuốc lá điện tử hoặc cần bỏ thuốc lá. Do đó, lượng nicotine bạn sử dụng phải bằng hoặc ít hơn khi bạn hút thuốc. Do đó, phương pháp MTL yêu cầu liều lượng nicotine cao từ 20 đến 60 mg.

Đối với DTL, đây là một cách tuyệt vời để hút vape cho những người chưa bao giờ hút thuốc lá truyền thống. Khía cạnh “hào nhoáng” của lối chơi này hấp dẫn những ai thích cảm giác tạo nhiều khói.

Điều này cũng có nghĩa là thiết bị bạn sử dụng phải có công suất đốt cao và đầu đốt phải thật thoáng để có thể đuổi được nhiều khói khi cần thiết. 0-12mg dầu vape ít nicotin (còn được gọi là gốc tự do) thích hợp để bơm DTL.

DTL là một cách hút vape để hương vị đi thẳng vào phổi của bạn, vì vậy bạn sẽ không thể cảm nhận được rõ ràng. Mặt khác, MTL là một cách vaping giúp bạn có được trải nghiệm về mùi và vị rõ ràng hơn.

Tóm lại, bài viết trên đã giới thiệu cho mọi người hiểu MTL là gì, cũng như sự khác biệt giữa MTL và DTL, thật khó để nói phương pháp nào tốt hơn và hữu ích hơn. Onsoft đã tổng hợp lại những hiểu biết chung nhất của mình về hai phương pháp này để mọi người tham khảo, tuy nhiên việc sử dụng phương pháp vaping nào thì còn phải phụ thuộc rất nhiều vào những trải nghiệm thực tế của các bạn để cảm nhận và lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu nhất.