Học tiếng Anh tốt ắt hẳn luôn cần phải chú trọng đến ngữ pháp. Hiện nay, có rất nhiều công cụ được phát triển để giúp chúng ta phát hiện các lỗi sai ngữ pháp.  Hãy cùng Onsoft điểm ngay top 10 Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng phổ biến, tốt nhất hiện nay nhé.

Ngữ pháp tiếng Anh và những điều cần biết

Ngữ pháp tiếng Anh là gì?

Ngữ pháp tiếng Anh giúp chúng ta đặt câu đúng trật tự, đúng quan hệ và hài hòa giữa các từ, các yếu tố để tạo thành một câu văn hoàn chỉnh. Từ đó nội dung được truyền đạt chính xác và khoa học.

ứng dụng kiểm tra lỗi grammar

Trong tiếng Anh ngữ pháp sẽ bao gồm:

 • Từ vựng
 • Danh từ.
 • Đại từ.
 • Mạo từ.
 • Tính từ.
 • Phó từ hay trạng từ.
 • Giới từ.
 • Liên từ.
 • Động từ.
 • Thì của động từ và thể của động từ.
 • Động từ khiếm khuyết.
 • Thể tường thuật.
 • Mệnh đề quan hệ.
 • Sự hài hoà giữa chủ ngữ và động từ.

Trong giao tiếp hằng ngày, thật ra nói đúng ngữ pháp rất được khuyến khích nhưng ta thường không xem trọng điều đó. Trong văn nói, chỉ cần truyền đạt nội dung cho đối phương hiểu là được. Nhưng nếu bạn là người muốn nói tốt tiếng Anh, đặc biệt khi ứng xử trong môi trường chuyên nghiệp hơn như công ty hoặc thi lấy chứng chỉ hay dạy tiếng Anh thì buộc phải nói đúng ngữ pháp.

Trong cách viết cũng vậy, khi viết tiếng Anh bạn cần tuân thủ đúng các điểm ngữ pháp. Nó giúp người đọc hiểu đúng toàn bộ ngữ cảnh mà bạn muốn truyền đạt nội dung. Nếu nói ngữ pháp không quan trọng thì sẽ không có nhiều phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh cho bạn dùng như ngày nay đến vậy. Từ đó cho thấy tầm quan trọng của ngữ pháp trong việc học tiếng Anh là rất lớn.

Cách học Grammar hiệu quả 

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh chúng ta cần:

 • Học kiến thức ngữ pháp cơ bản.
 • Tập trung ôn tập các điểm ngữ pháp khó.
 • Biết cách nhận biết và phân biệt các chủ điểm ngữ pháp.
 • Luôn thực hành bằng bài tập, giao tiếp hằng ngày.

Xem thêm: Top 10 phần mềm học tiếng Anh chất lượng nhất 2022

10 phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hay nhất

Người Việt thường hay mắc phải các lỗi ngữ pháp từ nhỏ cho đến lớn mỗi khi học tiếng Anh. Đặc biệt hay gặp ở người đã đi làm. Họ chỉ học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nhưng buộc phải viết các văn bản tiếng Anh quan trọng do sếp giao phó, nên rất dễ xảy ra sai sót ngữ pháp. Các phần mềm sau đây được xem là “vị cứu tinh” cho những ai đang muốn hoàn thiện cách viết tiếng Anh của mình thêm chính xác:

Phần mềm check ngữ pháp – Grammarly

Phần mềm kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Anh online này được nhiều người sử dụng nhất. Không chỉ kiểm tra lỗi ngữ pháp, nó giúp phát hiện lỗi chính tả và phát hiện đạo văn một cách dễ dàng. Nếu muốn cải thiện văn phong tốt hơn, thì Grammarly cũng là một lựa chọn hay.

kiểm tra ngữ pháp tiếng anh online

Phần mềm check grammar tiếng Anh – Ginger

Ginger Software là trang web hỗ trợ người dùng phát hiện, chỉnh sửa lỗi ngữ pháp, lỗi đánh máy văn bản tiếng Anh tốt. Muốn tiết kiệm thời gian thì trang web sửa ngữ pháp online này hoàn toàn có thể đáp ứng một cách nhanh chóng và chính xác.

Writer

Đây là phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến hiệu quả. Phát hiện nhanh chóng lỗi ngữ pháp, giúp kiểm tra chính tả tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao là tiện ích của phần mềm này. Bạn có thể cải thiện trình độ viết tiếng Anh của mình và biết các từ nào dùng sai ngữ cảnh với Writer.

WhiteSmoke

Đây là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả, dấu câu, ngữ pháp và văn phong tốt. Tuy nhiên nó chỉ có sẵn trong phiên bản dành cho trình duyệt web trả phí. Chính vì thế nên chúng còn giúp bạn kiểm tra được đạo văn và dịch giả hiệu quả.

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh Online – NOUNPLUS

Đây là phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thú vị nên thử. Trang web sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên để quét và phát hiện các lỗi chính tả, ngữ pháp và văn phong. Ngoài ra chúng còn có những gợi ý thông minh để bạn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng.

phần mềm kiểm tra ngữ pháp

Virtual Writing Tutor

Phần mềm kiểm tra ngữ pháp này hoàn toàn miễn phí là một lợi thế ghi điểm được nhiều người dùng công nhận. Bạn chỉ cần copy đoạn văn bản cần kiểm tra và dán vào vùng kiểm tra của web là có thể phát hiện các lỗi sai tiếng Anh nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra chính tả, vị trí từ, lỗi viết hoa và được phần mềm đưa gợi ý để cải thiện sau đó.

Scribens

Ưu điểm của Scribens không chỉ là kiểm tra ngữ pháp và các lỗi chính tả nhanh chóng. Mà nó còn có khả năng kiểm tra văn bản dài hơn 5000 từ và đưa ra các giải thích để cải thiện văn phong của bạn tốt hơn.

OnlineCorrection

Tương tự như các phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh ở trên. OnlineCorrection cũng là một gợi ý hay để bạn kiểm tra lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả một cách nhanh chóng. Web sẽ giúp bạn sắp xếp lại các câu trong đoạn phù hợp với ngữ cảnh.

Free Grammar Check

Web này được thiết kế đơn giản, phông chữ dễ nhìn. Nó giúp rà soát các lỗi tiếng Anh nhanh chóng và cung cấp các gợi ý sửa đổi hợp lý để hoàn chỉnh văn bản tốt nhất. Phần mềm này còn giúp kiểm tra lỗi đạo văn chính xác.

GrammarCheck

GrammarCheck được người dùng đánh giá cao bởi giao diện dễ sử dụng. Nó giúp kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng Anh trong các bài luận hay báo cáo chỉ trong vài giây. Nếu đang loay hoay không biết văn bản tiếng Anh của mình đã đúng hay chưa về mặt ngữ pháp thì đây là công cụ hay để bạn dùng thử.

Kết luận

Phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người sử dụng hiện nay bởi rất nhiều ưu điểm. Dù là bản miễn phí hay trả phí thì bạn đều có thể tận dụng hầu như tối đa các tính năng được tích hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy một phần mềm ưng ý để phục vụ cho học tập cũng như công việc của mình.