Với một loạt sản phẩm đa dạng và giá cả hấp dẫn, Taobao đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến dành cho người tiêu dùng ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc tìm kiếm sản phẩm trên Taobao không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu sử dụng nền tảng này. Trong bài viết này, Onsoft sẽ chia sẻ với bạn những cách tìm đồ trên taobao đơn giản nhất.

Nguồn hàng trên Taobao có thực sự uy tín như lời đồn?

Cách tìm đồ giá rẻ trên taobao có khó? Đồ taobao có uy tín không? Nhiều người có mong muốn tìm hiểu cách sử dụng Taobao để mua sắm, nhưng thường lo lắng về tính đáng tin cậy của các nguồn hàng trên nền tảng này. Điều này đặc biệt áp dụng cho những người mới bắt đầu mua sắm trên Taobao và đang tìm cách tìm kiếm sản phẩm trên trang web này.

Để mở một cửa hàng trên Taobao, các người buôn phải cung cấp thông tin chi tiết về cửa hàng của họ, bao gồm ngày thành lập, loại sản phẩm bán, và mô tả sản phẩm. Hơn nữa, Taobao luôn theo dõi phản hồi từ khách hàng để đánh giá hiệu suất của các cửa hàng trên nền tảng này.

nguồn hàng trên taobao có uy tín

Nếu một cửa hàng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, Taobao sẽ tặng cho họ các biểu tượng và điểm số cao. Ngược lại, nếu có phản hồi không tốt, cửa hàng có thể mất điểm. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng vào tính đáng tin cậy của các cửa hàng trên Taobao. Để đánh giá mức độ đáng tin cậy của một cửa hàng, bạn có thể xem xét các biểu tượng và điểm số của họ trên Taobao. Các biểu tượng này bao gồm:

  • Xếp hạng trái tim (thấp nhất)
  • Xếp hạng kim cương
  • Vương miện bạc
  • Vương miện vàng (cao nhất)

Điểm đánh giá cao nhất là 5 điểm. Để an tâm, bạn có thể mua hàng từ các cửa hàng có ít nhất 2 biểu tượng kim cương và điểm đánh giá từ 4 điểm trở lên.

Xem thêm: Tổng hợp link mua ghế gaming Trung Quốc chất lượng

Cách tìm đồ trên Taobao bằng máy tính/ điện thoại

Cách tìm đồ giá rẻ trên taobao cực đơn giản, các bạn có thể tham khảo qua nội dung dưới đây:

Tìm trên thanh công cụ tìm kiếm

Cách tìm đồ trên app taobao bằng các công cụ tìm kiếm là cách thức phổ biến hiện nay. Sử dụng từ khóa để tìm sản phẩm trên Taobao là phương pháp tìm kiếm cơ bản mà người mua thường áp dụng.

Quá trình này cũng khá đơn giản: Người mua chỉ cần nhập từ khóa của sản phẩm cần tìm vào thanh công cụ tìm kiếm, sau đó nhấn nút tìm kiếm. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các sản phẩm phù hợp với từ khóa bạn đã nhập.

Cụ thể cách tìm trên thanh công cụ Taobao như sau:

Bước 1: Chuyển từ khóa sang tiếng Trung

Lưu ý rằng Taobao chỉ hỗ trợ tiếng Trung, vì vậy khi bạn tìm kiếm sản phẩm, bạn cần sử dụng Google Translate hoặc công cụ tương tự để dịch tên sản phẩm từ tiếng Việt sang tiếng Trung.

Bước 2: Tìm kiếm trên Taobao

Sau khi bạn đã dịch từ khóa thành tiếng Trung, hãy sao chép tên sản phẩm và dán vào thanh công cụ tìm kiếm trên Taobao. Hệ thống sẽ tự động cập nhật dữ liệu và hiển thị danh sách các sản phẩm liên quan.

tìm kiếm hàng bằng nhập từ khóa

Bước 3: Sử dụng bộ lọc sản phẩm

Bạn có thể sử dụng tính năng dịch trang web sang tiếng Việt bằng Google Translate. Sau đó sử dụng các bộ lọc tích hợp trong Taobao để thu hẹp kết quả tìm kiếm theo loại cửa hàng, chất liệu, kích thước, mức giá, đánh giá và nhiều tiêu chí khác.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Mua Hàng Trung Quốc Giá Rẻ Chất Lượng

Tìm bằng hình ảnh

Bạn có thể lựa chọn cho mình cách tìm đồ trend trên taobao phù hợp bằng cách tìm kiếm bằng hình ảnh. Người mua có thể sử dụng từ khóa hoặc chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh để dễ dàng tìm sản phẩm trên Taobao. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tìm kiếm áo sơ mi dựa trên hình ảnh, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Tải ảnh sản phẩm về máy tính

Để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh, bạn cần tải hình ảnh của sản phẩm bạn muốn mua từ các nguồn như Google, Instagram,… và lưu chúng vào máy tính. Hình ảnh nên rõ nét và có màu sắc tốt để máy tính có thể nhận diện sản phẩm dễ dàng.

Bước 2: Upload hình ảnh lên công cụ tìm kiếm của Taobao

Truy cập trang chủ Taobao và chuyển đến giao diện nội địa Trung Quốc. Bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh ở góc phải của thanh công cụ. Nhấp vào biểu tượng này để tải lên hình ảnh sản phẩm bạn đã tải về trước đó.

tìm kiếm hàng taobao bằng hình ảnh

Bước 3: Chọn sản phẩm muốn mua

Sau khi tìm kiếm đồ taobao bằng hình ảnh thành công, Taobao sẽ hiển thị danh sách các sản phẩm tương tự do nhiều nhà bán khác nhau cung cấp. Danh sách này được sắp xếp theo thứ tự giảm dần của doanh số bán hàng. Phương pháp tìm kiếm sản phẩm từ hình ảnh này phù hợp cho những người không biết tên sản phẩm cụ thể và đảm bảo kết quả tìm kiếm chính xác lên đến 99%.

Xem thêm: Cách lấy ảnh từ taobao, lazada, shoppe – tải video taobao

Tìm bằng danh mục sản phẩm

Tìm sản phẩm thông qua danh mục cũng là cách tìm đồ trên taobao tốt, được lựa chọn nhiều hiện nay. Trên trang chủ Taobao, luôn có danh sách sản phẩm được phân chia vào các danh mục khác nhau. Người mua có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhấp vào danh mục sản phẩm mà họ quan tâm và sau đó chọn sản phẩm theo sở thích cá nhân.

tìm bằng danh mục sản phẩm

Khi bạn sử dụng danh mục để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, bạn có thể tìm thấy tất cả các sản phẩm phù hợp hoặc gần giống với tiêu chí của bạn.

Để xem các sản phẩm có giá rẻ trên Taobao, từ danh sách sản phẩm tìm kiếm ở các công cụ trên, bạn có thể nhấp vào thông tin của sản phẩm trên hình ảnh. Sau đó, bạn có thể kiểm tra các thông tin chi tiết để xem cách sản phẩm được giá rẻ hơn trên Taobao như thế nào.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất là gì? Các loại dây chuyển sản xuất hiện nay

Kinh nghiệm nhập hàng trên Taobao bạn nên biết

Trước khi mua sản phẩm trên Taobao, hãy xem xét các thông tin về người bán như thời gian kinh doanh (nên chọn người bán đã hoạt động ít nhất một năm), điểm đánh giá của cửa hàng, và đọc phản hồi từ các khách hàng trước đó để đảm bảo tính đáng tin cậy.

Ngoài ra, khi quyết định mua, bạn hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm, giá cả và xem hình ảnh sản phẩm. Tìm hiểu thêm về sản phẩm và liên hệ với người bán nếu cần. Hơn nữa, bạn cũng cần nhớ rằng, nên mua hàng vào các dịp khuyến mãi đặc biệt như Tết, ngày lễ lớn, Black Friday và theo dõi các chương trình giảm giá của các cửa hàng trên Taobao để tiết kiệm chi phí.

sử dụng dịch vụ nhập hàng hộ

Ngoải ra, bạn có thể tìm đến các dịch vụ đặt hàng Taobao hoặc các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc hộ uy tín. Việc order hàng qua các trung gian có thể giúp bạn đảm bảo an toàn tránh các tình trạng mất hàng, lỗi hàng, vận chuyển lâu,… Liên hệ ngay đơn vị gianghuy.com để được tư vấn hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu.

Với những thông tin này, hy vọng bạn sẽ có thể tìm thấy những sản phẩm mà bạn yêu thích với giá hợp lý. Chúc bạn may mắn trong hành trình tìm kiếm sản phẩm trên Taobao thông qua cách tìm đồ trên taobao đơn giản trên.